จำหน่ายตุ๊กตาหอม ถุงหอม น้ำมันหอมระหย

สุขภาพและการออกกำลังกาย => อาหารการกินและอาหารเสริม => ข้อความที่เริ่มโดย: smiledoll ที่ มิถุนายน 14, 2011, 01:08:32 PMหัวข้อ: สูตรล้างระบบดูดซึม ในร่างกาย
เริ่มหัวข้อโดย: smiledoll ที่ มิถุนายน 14, 2011, 01:08:32 PM
 :) ว่ากันด้วยเรื่องระบบดูดซึมในร่างกายนะครับ   เมื่อระบบดูดซึมเสีย ลำไส้จะดูดซึมสารอาหารที่เป็นประโยชน์ไปสร้างเม็ดเลือดไม่ได้ครับ กินยาหรือวิตามินก็ไม่ดูดซึม เพราะผ่านชั้นไขมันที่ผนังลำไส้ไปไม่ได้ หรือผ่านไปได้น้อย ต่างกับการให้น้ำเกลือโดยการฉีดเข้าเส้นเลือดโดยไม่ต้องผ่านระบบดูดซึม แต่ใครจะให้น้ำเกลือได้ทุกวัน....คงไม่มีล่ะครับ
 เมื่อระบบดูดซึมไม่ได้ พวกสารอาหารและโปรตีนจะถูกส่งไปให้ไตขับทิ้ง ดังนั้นไตก็ต้องทำงานหนัก ไงล่ะครับ เมื่อทำงานหนักก็เกิดอาการอ่อนล้า ส่งผลที่ตามมาคือทำให้เราเจ็บป่วยเกิดโรคต่างๆ  ได้
  ;D ผมเชื่อว่าทุกคนเคยกินอาหารผัดน้ำมัน หรือของทอดน้ำมันบ่อยๆ หรือทุกวัน สมควรที่จะต้องล้างลำไส้เพื่อให้ระบบดูดซึมทำงานได้ดีขึ้นนะครับ การที่เราไม่ล้างไส้เลย ก็เปรียบเสมือนการกินข้าว แล้วไม่ล้างจาน มื้อต่อไปเราก็ใช้จานใบเก่านั้นแหละไปใส่ข้าวกินใหม่ อีก พอจะนึกภาพตามออกนะครับ
 คราวนี้เรามาว่ากันด้วยวิธีการ ล้างระบบดูดซึมกันนะครับ

สูตรล้างระบบดูดซึม     8)
สูตรที่1 มะละกอดิบต้มน้ำชงชา
วิธีทำ ใช้มะละกอดิบปอกเปลือก  มาหั่นแบบชิ้นฟัก นำไปใส่หม้อเติมน้ำแล้วต้มให้เดือดแล้วยกลง แล้วเราก็รินเอาแต่น้ำมาชงชา ใช้ชาจีนหรือชาเขียวใบหม่อนก็ได้ครับ แต่ไม่ควรแช่ชาเกิน 5 นาที แล้วกรองชาออก
สูตรนี้จะช่วยล้างไขมันที่เกาะลำไส้ได้ดีครับ ควรดื่มเป็นประจำทุกๆ วัน เพราะเรากินอาหารผัดน้ำมันมาหลายปี

สูตรที่ 2 โยเกิร์ต + นมสด + น้ำผึ้ง + มะนาว
วิธีทำ ใช้นมสด 1 กล่องเทใส่แก้ว เติมโยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วยของโยเกิร์ต เติมน้ำผึ้ง และมะนาว ตั้งทิ้งไว้สักพักหนึ่ง เพื่อให้จุลินทรีย์ขยายตัวแล้วกินความหวานของน้ำผึ้งและช่วยย่อยไขมันของนมก่อน
 จากนั้นก็ค่อยดื่ม จะช่วยล้างลำไส้เล็กได้ดี ถ้าดื่มช่วงเวลา 13.00 - 15.00 น. จะได้ผลดีมากครับ

สูตรที่3 รากหญ้าคา เก๋ากี๊ เก๊กฮวย ดอกมะลิ ดอกกุหลาบ ตะไคร้หอม ต้มรวมกันกินแต่น้ำ นะครับ เป็นสูตรล้างลำไส้ที่ดีที่สุด ครับ
สูตรที่ 4 บอระเพ็ด ยาวประมาณ 1 คืบเติมน้ำ 2 เกือบแล้วต้ม กรองน้ำมาดื่มก็ช่วยล้างลำไส้ได้

หากมีเวลาว่างๆ ก็ลองทำกันดูนะครับ เพื่อตัวท่านเองครับ ท่านผู้อ่านทุกคน  ::)