ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
สิงหาคม 20, 2022, 02:46:52 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ยินดีต้อนรับ เพื่อนๆ ทุกคนครับ

+  จำหน่ายตุ๊กตาหอม ถุงหอม น้ำมันหอมระหย
|-+  สุขภาพและการออกกำลังกาย
| |-+  อาหารการกินและอาหารเสริม
| | |-+  เวย์โปรตีนชนิดไหนดีที่สุด
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เวย์โปรตีนชนิดไหนดีที่สุด  (อ่าน 5961 ครั้ง)
smiledoll
จำหน่ายตุ๊กตาหอม น้ำมันหอมระเหย
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1246เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: มีนาคม 31, 2011, 05:49:54 PM »

 โกรธWhey Protein เป็นแหล่งโปรตีนที่ย่อยง่าย และเร็ว เหมาะสำหรับดื่มหลังเพาะกายทันที หรือไม่เกิน 30 นาที เพื่อที่กล้ามเนื้อจะได้ฟื้นฟู และเติบโตได้เร็วขึ้นครับ

Whey โปรตีนมีหลายประเภทครับ ได้แก่
WPC - Whey Protein Concentrate เป็นโปรตีนที่ยังคงมีไขมัน คาร์โบไฮเดรต คอเรสเทอรอล แล็กโทส อยู่ แต่ก็ยังให้โปรตีนได้ดี
WPI - Whey Protein Isolate เป็นเวย์ที่คุณภาพดีกว่า WPC ตรงที่ เค้าสกัดเอาไขมัน คาร์โบไฮเดรต และอื่นๆ ออก แต่ก็ยังคงเหลืออยู่นิดหน่อย
Hydrolyze Whey Protein - เป็นโปรตีนที่บริสุทธิ์ แทบจะเหลือไขมัน คาร์โบไฮเดรตอยู่เลย มีแต่โปรตีนล้วนๆ ดูดซึ่มได้รวดเร็วมาก

 อายจังแต่ในการบริโภคโปรตีน ท่านต้องบริโภคจากแหล่งอาหารหลายๆ แหล่ง เพราะแต่ละแหล่งจะมีกรดอะมิโนแต่ละชนิดที่มีสัดส่วนไม่เท่ากัน
บางชนิดมี L-Arginine อยู่มาก เช่น โปรตีนถั่วเหลือง
ส่วนโปรตีนจากไข่ขาว นั้นเป็นโปรตีนคุณภาพสูงชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า Albumin

ในแต่ละวันท่านต้องรับประทานแหล่งโปรตีนจาก เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ นม ถั่วเหลือง และอื่นๆ เพื่อประสิทธิภาพการเจริญเติบโตของท่าน

ในการเล่นกล้าม หรือกีฬาเพาะกาย จะมีอาหารเสริมหลายๆ ชนิดให้ท่านเลือกใช้ ได้แก่
Whey - เหมาะสำหรับทานหลังเล่นเพาะกายทันที เพื่อให้ดูดซึมได้เร็ว
Casein - เป็นโปรตีนจากนมวัว ดูดซึมช้า ใช่เวลาในการย่อยประมาณ 6-8 ชั่วโมง ซึ่งให้ส่วนใหญ่จะดื่มก่อนนอน เพื่อป้องกันการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อระหว่างนอนหลับ
ส่วน Egg และ Soy ไว้ทานระหว่างมื้อก็ได้ครับ

 ยิ้มกว้างๆ
ในการทานไข่ไก่ ท่านควรทานไข่ขาวให้มากๆ เพราะโปรตีนอัลบูมิน จะอยู่ในไข่ขาว ส่วนในไข่แดง จะเป็นพวกวิตามิน โฟเลต ไขมัน คอเรสเทอรอล กินมากก็ไม่ดีนะครับ ฉะนั้นเวลาทาน ก็ควรทานไข่ทั้งใบ 2 ฟอง และเฉพาะไข่ขาว 5-6 ฟอง
แต่นักกีฬาเพาะกาย เค้าทานเยอะมากนะครับวันละ 10 - 20 ฟอง เฉพาะไข่ขาว  
0  
เวย์โปรตีน คือ โปรตีนที่ได้จากนมวัวในกระบวนการผลิตเนยแข็ง (Cheese) ซึ่งจะมีลักษณะเป็นของเหลวที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่มีคุณภาพครบถ้วนทั้ง 20 ชนิด รวมทั้งกรดอะมิโน BACCs (Branched Chain Amino Acids) กรดอะมิโนมีผลอย่างมากในการเสริมสร้างสุขภาพ, กล้ามเนื้อ, ผิวหนัง, เล็บ และเนื้อเยื่อ เส้นเอ็น ส่วนต่างๆของร่างกาย อีกทั้งช่วยต่อต้านการทำลายเซลล์กล้ามเนื้อ (Anti-Catabolic) และทำให้ภูมิต้านทานโรคดีขึ้นด้วย การได้รับกรดอะมิโนที่เหมาะสมครบถ้วน มีความสำคัญต่อสุขภาพมากกว่าการได้รับโปรตีนปริมาณมาก ๆ แต่ไม่ครบถ้วน เนื่องจากหากขาดกรดอะมิโนตัวใดตัวหนึ่งไปก็จะทำให้กลายเป็นโปรตีนที่ไม่สมบูรณ์

บอดี้ ริพ เวย์โปรตีน เป็นผลิตภัณฑ์ที่นักโภชนาการของ บอดี้ ริพ ได้คิดค้นขึ้นมาใหม่โดยการรวมโปรตีน 3 ชนิด ที่มีคุณสมบัติและความเร็วในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายแตกต่างกันเข้าไว้รวมกัน คือ เวย์โปรตีน ไอโซเลท (WPI), เวย์โปรตีน คอนเซนเทรด (WPC) และแคลเซียม แคลซิเนต ซึ่งเวย์โปรตีน ไอโซเลท เป็นโปรตีนที่ร่างกายสามารถดูดซึมมาใช้งานได้ทันที และมีปริมาณโปรตีนมากที่สุด แต่มีกรดอะมิโนน้อยกว่า เวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ส่วนแคลเซียม แคลซิเนต จะช่วยรักษาระดับกรดอะมิโนในเลือดให้คงที่ได้ดีมาก โดยร่างกายจะดูดซึมมาใช้งานเป็นลำดับสุดท้าย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ร่างกายมีโปรตีนเพื่อนำมาซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกาย และเพิ่มความแข็งแกร่งทนทานของกล้ามเนื้อขณะออกกำลังกาย พร้อมทั้งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่องเป็นเวลายาวนาน มากว่าการได้รับโปรตีนเพียงชนิดเดียว เนื่องจากในชีวิตประจำวันร่างกายคนเราต้องการโปรตีนอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เพราะโดยธรรมชาติแล้วร่างกายจะเริ่มทำลายกล้ามเนื้อหลังจากขาดอาหารประมาณสามชั่วโมง เป็นผลสืบเนื่องมาจากระดับกรดอะมิโนในเลือดลดต่ำลงนั่นเอง

ขนาดรับประทาน : ผสมผลิตภัณฑ์ 45 กรัม ( 1 ช้อน ) กับน้ำหรือนมไขมันต่ำ ประมาณ 1 แก้วใหญ่ (300ml) คนให้เข้ากัน ดื่มวันละ 3 - 4 ครั้ง ร่วมกับมื้ออาหารทั่วไป   ยิ้มเท่ห์

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 06, 2012, 08:05:23 PM โดย smiledoll » บันทึกการเข้า

หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.9 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!