ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
สิงหาคม 20, 2022, 03:33:32 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ยินดีต้อนรับ เพื่อนๆ ทุกคนครับ

+  จำหน่ายตุ๊กตาหอม ถุงหอม น้ำมันหอมระหย
|-+  สุขภาพและการออกกำลังกาย
| |-+  อาหารการกินและอาหารเสริม
| | |-+  ความคิดเห็นเพิ่มเติม ที่อาจแตกต่าง เรือ่ง อะมิโน 10000
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ความคิดเห็นเพิ่มเติม ที่อาจแตกต่าง เรือ่ง อะมิโน 10000  (อ่าน 3871 ครั้ง)
smiledoll
จำหน่ายตุ๊กตาหอม น้ำมันหอมระเหย
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 1246เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: มีนาคม 31, 2011, 05:57:20 PM »

นี่คืออีกหนึ่งความคิดเห็นนะครับ เกี่ยวกับการกินอะมิโน 10000  ตกใจ
ต้องขออธิบายว่า การทานอาหารหลักถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่ต้องทานอยู่แล้ว แต่หากต้องเล่นกล้ามหรือเพาะกายด้วยแล้ว การเลือกทานอาหารเสริมก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง
อาจมีบางคำตอบที่ตอบว่าทานแต่อาหารหลักดีสุด ก็ถือเป็นคำตอบที่ถูก แต่ก็ไม่ถูกเสียทีเดียว
เพราะการทานเนื้อมากๆ เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นเก๊าท์ และไม่ได้โปรตีนที่บริสุทธิ์นัก จึงอาจมีการติดสารอาหารประเภทอื่นที่ไม่ต้องการมาด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การได้สารอาหารอื่นมาด้วยนั้นก็ถือเป็นเรื่องดี แต่อาจไม่เป็นทางเลือกที่ดีนักกับบุคคลที่มีปัจจัยเสี่ยงอยู่แล้ว เช่น เป็นเก๊าท์ ความดันสูง เป็นต้น ทีนี้การทานอะมิโน10000 กับไข่นั้น ก็มีประโยชน์อันแตกต่างกันอยู่
1. การทานอะมิโน10000 เป็นการลงทุน ต้องทานครั้งละมาก โดยเทียบเอาตามน้ำหนักตัว ดังนั้นไข่ไก่จึงประหยัดกว่า
2. อะมิโน 10000 ยังมีไฮโดรไลซ์ เวย์โปรตีนอยู่บ้าง(แต่ไม่ใช่ทั้งหมด) และมีโปรตีนจากไข่(อัลบูมิน) มีข้อดีกว่าไข่ไก่ตรงที่ทานในปริมาณที่น้อยกว่า และย่อยได้ง่ายกว่าไข่ไก่(ข้อความนี้แย้งกับบางคำตอบ) เพราะการที่คุณต้องการโปรตีนมาก การทานไข่ไก่ก็ทานได้ แต่อาจต้องทานมากหน่อย จนอาจแน่นท้องหน่อย
3. การทานไข่ไก่ ควรทานแต่ไข่ขาว การทานไข่แดงด้วย อาจได้รับสารอาหารมากเกินไปจนอาจขัดขวางกล้ามเนื้อที่ชัดเจนได้
ผมนึกได้แค่ประมาณนี้ แต่ก็อยากแสดงความคิดเห็นว่าหากต้องการเล่นกล้าม หากสะดวกแล้ว ก็แนะนำให้ทานอาหารเสริมด้วย นอกเหนือจากอาหารมื้อหลัก จะทำให้คุณมีกล้ามเร็วขึ้น และฟื้นตัวไวขึ้น อีกทั้งโปรตีนเมื่อทานมากก็ไม่เกิดผลเสียกับร่างกายมากจนเป็นที่ยอมรับไม่ได้
ทั้งนี้ทั้งนั้นโปรตีน 1กรัม ไม่ใช่อะมิโนแอซิด 1กรัม(แย้งกับบางคำตอบ) เพราะโปรตีนเป็นคำพูดรวมๆ โปรตีนประกอบไปด้วยอะมิโนจริง แต่ก็ไม่จำเป็นว่าโปรตีนจะมีแต่อะมิโนอย่างเดียวไม่มีอย่างอื่นปนอยู่ในนั้นบ้างเลย เพราะฉะนั้นจะให้เทียบโปรตีน 1 กรัม ว่าคิดเป็นอะมิโนแอซิดกี่กรัมนั้น ถือว่าตอบถูกได้ยาก แต่โดยประมาณแล้วโปรตีน2กรัม จะให้อะมิโนแอซิดประมาณ 150-200 กรัม(เทียบปริมาณที่ต้องการโปรตีนของนักเพาะกาย กับ อะมิโนแอซิดที่นักเพาะกายต้องการ ได้คำตอบมาประมาณนี้ แต่ก็ไม่ได้บอกว่าที่ผมพูดมาถูกต้องเสียทีเดียว)
ขออภัย หากความเห็นไปค้านกับความเห็นอื่นบ้าง แต่ความเห็นทั้งหมด ผมคิดว่าผมกลั่นกรองมาดีแล้ว แต่อาจจะไม่สมบูรณ์ไปเสียทีเดียว
ย้ำอีกว่า สำหรับผมแล้วการทานอะมิโน10000 กับไข่ นั้น สามารถทานแล้วให้ผลเช่นเดียวกัน แต่ปริมาณไข่ไก่จะใช้น้ำหนักมากกว่า และก็ใช้เวลาย่อยมากกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็สามารถปรับเปลี่ยนวิธีการทานได้ แต่ปัจจัยหลักเลย คือวิธีการออกกำลังกายมากกว่า   
เข้าใจแบบง่ายๆ นะครับ กรดอะมิโม ซึ่งมาจากโปรตีนที่แตกตัวแล้ว พร้อมที่จะให้ร่างกายดูดซับใช้ได้เลย
แต่สำหรับไข่ไก่ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ต้องรอร่างกายย่อยให้เป็น กรดอะิมิโนก่อน ร่างกายถึงจะดูดซึมนำไปใช้ได้  อายจัง
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.9 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!